Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Tiểu Thuyết: Nhà Khổ Hạnh và Gã Lang Thang

Thể Loại: Tiểu Thuyết

Nội Dung Truyện : Nhà Khổ Hạnh và Gã Lang Thang
Người Scan: Russie

Tạo ebook & Kiểm tra chính tả: Pouring

Ngày hoàn thành: 06/03/2013

www.e-thuvien

Tóm tắt theo nguyên tác:

Narcissus và Goldmund là câu chuyện về một người đàn ông trẻ, Goldmund, lang thang khắp nơi không mục đích trong thời kỳ Trung Cổ Đức sau khi rời khỏi một tu viện Công giáo trong việc tìm kiếm những điều có thể được mô tả như là "ý nghĩa của cuộc sống", hay đúng hơn, ý nghĩa cho cuộc sống của bản thân hắn. Narcissus, một giáo viên trẻ tài năng tại trường tu viện, nhanh chóng làm bạn với Goldmund nhưng chỉ sau một vài năm thì họ phải chia tay, bên cạnh đó Goldmund cũng là một tài năng thiên bẩm. Goldmund kính trọng Narcissus, và Narcissus,ngược lại cũng yêu mến Goldmund. Một ngày nọ,sau khi đi lạc quá xa trên cánh đồng trong lúc thu gom thảo mộc, Goldmund vô tình gặp một phụ nữ Gypsy xinh đẹp, cô nàng hôn hắn ta và mời gọi Goldmund làm tình. Cuộc gặp gỡ này đối với Goldmund trở thành một sự hiển linh, giờ đây hắn biết rằng sẽ không bao giờ có thể trở thành một cha đạo được nữa. Với sự giúp đỡ của Narcissus, hắn rời khỏi tu viện và bắt đầu một cuộc sống lang thang.

Goldmund cho rằng hắn có sức hấp dẫn đối với phụ nữ, và đã trải qua rất nhiều những mối tình. Sau khi nhìn thấy một bức tượng cực kỳ xinh đẹp tạc hình Đức Mẹ Maria trong một nhà thờ, hắn cảm thấy tài năng nghệ thuật của mình trỗi dậy và bắt đầu tìm kiếm nhà điêu khắc bậc thầy đó, người mà hắn đã có dịp lãnh giáo một vài năm. Tuy nhiên, cuối cùng Goldmund lại từ chối lời đề nghị với tư cách là thành viên của hiệp hôi,vì thích được tự do trên con đường riêng của mình. Khi "cái chết đen" tàn phá khu vực, Goldmund đã bắt gặp sự hiện hữu thảm hại nhất của con người. Cuối cùng hắn lại được đoàn tụ với Narcissus,bạn hắn, hiện đã là trưởng tu viện, và hai hướng phản ánh về những con đường khác nhau trong cuộc sống mà họ đã trải qua, tương phản giữa người nghệ sĩ và nhà tư tưởng.

Thời gian và bối cảnh địa lý của câu chuyện còn đôi chút mơ hồ bởi vì câu chuyện phần lớn là mang tính ẩn dụ và có rất ít những cố gắng bám sát tính chân thực của lịch sử. Ví dụ như một số cuộc thảo luận của Narcissus và Goldmund về triết học và khoa học dường như là quá hiện đại để có thể diễn ra trong bối cảnh trung cổ như vậy.

(Theo www.e-thuvien)

Đọc truyện tại: https://truyenhaydoc.com/doc-truyen/nha-kho-hanh-va-ga-lang-thang

Cài đặt app đọc Tiểu Thuyết: miễn phí trên smartphone tại đây >>

Tiểu Thuyết: khác xem tại đây >>

Nhận truyện mới qua email tại đây >>

Đọc trên facebook tại đây >>

Giải trí xả stress tại đây >>

Xem nội dung khác >>

Tiểu Thuyết,Top các truyện tiểu thuyết,Trang truyện tiểu thuyết tình yêu,Thư viện sách Tiểu Thuyết Nước Ngoài miễn phí,tiểu thuyết hay nhất,tiểu thuyết trung quốc,tiểu thuyết ngắn,tiểu thuyết tình yêu lãng mạn, tiểu thuyết ngôn tình, tiểu thuyết tình yêu việt nam, truyện tiểu thuyết ngôn tình, tiểu thuyết trinh thám

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét